EM & ANH

Ngả vai sang bên và khẽ đưa tay mình cho em nắm, tôi tự hỏi sao em giống mình đến vậy. Khi mỗi chúng ta đều chọn cho mình một cuộc sống tràn đầy tiếng cười nói của mọi người xunh quanh, tôi và em như hai cá thể khác lạ. Chúng tôi chọn sự bình yêu trong trái tim làm đích đến của cuộc sống đầy phiền toái và khó chiu. Khi ta đã quá bận rộn với những dự định và kế hoạch riêng, tình yêu trở nên quá đỗi mất thời gian và không phải ai trong số chúng ta cũng là tỷ phú thời gian cả. Dẫu vậy, đừng tự khép mình vào vòng xoáy liên hồi của cuộc sống. Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, ai cũng cần một điểm tựa cho trái tim yếu mềm.

Những biến cố trong cuộc sống đã vô tình khiến em trở nên mạnh mẽ hơn, và cũng vì thế em trở nên đa sầu đa cảm hơn. Tôi biết em luôn cố gắng tạo cho mình một cái vỏ bọc hoàn hảo xunh quanh mình, để người khác có thể nhìn vào và âm thầm ghen tị. Nhưng mấy ai biết rằng khi màn đêm buông xuống, gạt bỏ lớp trang điểm luôn khiến em trông ấn tượng với người đối diện, em thu mình lại và tự cho phép mình trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết. Tôi gặng hỏi và muốn em chia sẻ nhiều hơn những gì em thường làm. Đáp lại vẫn là những cái ậm ừ không hồi kết. Em giấu được bao nhiều em vẫn cố, nhưng đôi mắt kia luôn nói nhiều điều hơn nó được cho phép.

Em lớn tuổi hơn tôi, nhưng điều đó không có nghĩ rằng chúng tôi phải đi theo khuôn phép xưng hô chuẩn mực xã hội. Bạn bè, nếu biết chắc cũng ngạc nhiên, do mọi người thời nay vẫn hay tự huyễn hoặc cho mình quan niệm bạn trai phải hơn tuổi. Hay nói cách khác, bạn trai phải đủ lớn tuổi để có thể có được sự chấp thuận của những người xunh quanh. Nhưng sự thật là trong một mối quan hệ, cách xưng hô chỉ là một nét vẽ rất nhỏ trong bức tranh đầy màu sắc mang tên tình yêu. Xã hội nào cũng có những khuôn phép của riêng nó, nhưng lựa chọn việc đi theo những khuôn phép đó hay không là hoàn toàn do bạn quyết định.

Khi đang nằm cạnh bên em, một cô gái xinh đẹp và mang trong mình nhiều giá trị với mọi người xunh quanh, tôi chợt nghĩ rằng đàn ông chúng tôi thật vụng lợi và tham lam. Ngay cả giây phút bên cạnh tôi, em vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn của đám đàn ông khác nhau, rủ e đi chơi hay café đại loại như vậy (đi thì ít mà muốn “chơi” em thì nhiều). Đấng mày râu có lẽ là những sinh vật tham lam nhất, luôn muốn sở hữu cũng như có nhiều trải nghiệm với những cô gái khác nhau, và họ sẵn sàng móc hầu bao đủ để bao trọn những lần hẹn hò. Dẫu vậy, họ không biết rằng phụ nữ cần sự thấu hiểu, lắng nghe và sự tôn trọng, trước khi họ cho phép bạn tiến tới một cái gì đó xa hơn.

Tôi thích những giây phút binh yên như thế này... Mặc cho bờ vai tôi tê cứng, mặc cho em nắm chặt lấy tay tôi cả đêm, mặc cho việc giấc ngủ của tôi sẽ bị chập chờn… Chúng tôi chằng phải nhân tình, cũng chẳng phải người yêu, và cũng chẳng có ý định đến với nhau, nhưng chúng tôi thích cảm giác được ở bên cạnh nhau.

----

MAX

Minh Luu1 Comment