DRAMA

Source: online

Source: online

Xin chào.

Đã lâu không hoạt động, vì cuộc sống đã sang trang mới, nhưng nhân dịp một số sự kiện xảy ra gần đây, mà tôi nằm đây và suy nghĩ hôm nay.

Tôi vừa bị người yêu dỗi mất gần 1 tháng, tưởng chừng như mọi chuyện nó sẽ không quay trở lại như ban đầu nữa. Nhưng với tài năng của mình, mọi chuyện đã tạm ổn, nên tôi phải chia sẻ mấy điều mình đúc kết.

Sau này, tôi mới thấy việc mình giỏi tán gái khác, mà chuyện giữ chân một người con gái nó lại khác. Và tôi nhận ra, phụ nữ có nhiều ông theo đuổi nhưng muốn giữ chân một chàng trai, cũng là một câu chuyện khác. Nhưng thôi cái này để sau.

Việc bạn trai bạn gái mâu thuẫn với nhau là chuyện khó tránh khỏi trong một mối quan hệ, chỉ là hai người có đủ tình cảm với nhau mà giải quyết và vượt qua không thôi.

Mọi người đã bị người yêu dỗi/giận vì những lí do gì rồi, nói nghe xem?

Dưới cương vị là người bạn trai, chúng ta phải làm gì để dỗ cô người yêu đang tức giận mà mình không phải van xin van nài cho nó mất hình tượng?

Để mà không phải thốt lên câu: "Anh rất giỏi tính toán nhưng không biết tính em."

[1] Làm mấy cái điều sến hơn bình thường mình hay làm

Tuy tôi không thích cái kiểu dỗ dành của trai Hà Nội, nhưng vì tôi là trai Hà Nội, nên tôi vẫn quyết định rũ bỏ cái tôi của mình, lên đường đi mua trà sữa vào lúc 10h tối để mang sang nhà bạn gái. Không những thế, tôi còn mua loại kẹo mà bạn gái thích mang sang vào mấy hôm sau.

Sến thật đấy, nhưng nhiều khi, nó lại hiệu quả với đối tượng có phần trẻ con và vô tư lự. Ngoài ra, trái ngược lại với những cô gái có tính cách extreme và drama kiểu chó điên, thì một cô gái tâm hồn trẻ con sẽ không để tôi bận lòng. Tôi chỉ việc dỗ dành cô ấy mà thôi, như thế cũng tốt hơn trong việc xử lí mâu thuẫn về sau.

Nhưng thật ra mà nói, đã là phụ nữ có nhan sắc hoặc trí tuệ, thì luôn có cái độ điên nhất định, chỉ là khác nhau cái mức độ và biểu hiện bên ngoài thôi.

[2] Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Câu nói sau đây có thể làm nhiều ông thấy bất an: "Em nghĩ bọn mình không nên gặp nhau một thời gian".

Hay nếu như mindfuck hơn thì có những câu như:
"Em không ghét anh, chỉ là không muốn gặp anh thôi"

Kiểu đang yên đang lành, tự dưng không gặp nhau là như nào. Thứ nhất, bản tính con người sẽ luôn suy diễn, thế nên nhiều ông sẽ hiểu câu nói đấy theo chiều hướng từ bad cho đến worst. Cái kiểu bất an khi không biết lí do đằng sau câu nói đấy là gì. Nó không thích mình nữa, hay nó đi với thằng khác. Mình để yên không làm gì thì không được, mà mình cứ gặng hỏi thì làm người ta annoying.

Trong tình huống này, mình không nắm đằng chuôi.

Thế nên, đức tính kiên nhẫn là điều cần phải có trong việc suy nghĩ thấu đáo để tìm phương án giải quyết và theo dõi tình hình sự việc. Có thể nó sẽ đi theo chiều hướng tích cực.

Hãy cứ là một người bạn trai tốt với cô gái của mình trong thời gian này, cần một chút sến, cần một chút quan tâm, hỏi han. Không nên ít quá, không nên nhiều quá. Sự giao tiếp vừa phải sẽ không làm phiền bạn gái, mà để cho bạn khoảng không gian để nghỉ ngơi và đi xả stress.

Điều quan trọng ở đây, là lòng tự nguyện. Thử tưởng tượng mà xem, nhiều khi con gái đẩy mình ra, không cần mình quan tâm hay khó chịu với mình, nhưng đây là lúc mình nên nán lại mộ chút, để make sure mọi thứ đã được take care.

Vì dù kết quả là ở lại với nhau hay bỏ nhau, thì đàn ông nên tự nhủ được rằng: "Mình đã cố gắng hết sức và sửa sai".

[3] Dỗ người yêu thì phải sến nhưng phải cứng

Người ta giận mình, không có nghĩa mình phải chạy theo. Tôi chắc chắn, sau mỗi lần hạ mình xuống mà dỗ dành người con gái, cái mà đàn ông nhận được sẽ là sự lạnh nhạt. Điều này cũng dễ hiểu thôi, nếu mà người ta đã ghét thì không phải búng tay một cái là xong.

Nhưng cảm xúc của phụ nữ thì đúng là búng tay một cái thì đổi ngay thật. Thế nên đàn ông mới phải cứng, trong những tình huống này.

Cảm xúc của phụ nữ chuyển biến như dòng nước, thì mình phải là sắt đá nếu không muốn bị sóng đánh trôi ra khỏi cuộc đời và biến thành ex.

Tuy bị đối xử lạnh nhạt, nhưng đây là lúc người con gái cần sự kiên định của người bạn trai. Đây cũng là lúc đàn ông chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm của mình một cách extreme hơn.

Tuy nhiên, sự lạnh nhạt kéo dài quá lâu là một dấu hiệu không hề tốt. Vì đã là con người, chẳng ai đi cho tình cảm của mình để rồi chẳng nhận lại được gì sau một thời gian dài cả. Trừ những ông nào không có lòng tự trọng.

Thế nên, tuy là có thể sến, có thể phải dỗ dành, nhưng đừng có lụy mà mất khôn. Nó là sự yếu đuối, sẽ không giúp sửa chữa bất cứ vấn đề gì giữa hai người đâu.

Chủ động nhắn tin rồi bị rep cụt lủn. Đừng nhắn nữa.
Rủ gặp nhau mấy lần mà không được. Đừng rủ nữa.

Ví dụ như vậy.

[4] Tóm lại, đàn ông là chiếc la bàn, thỉnh thoảng nó chỉ sai. Nhưng trong chuyện tình cảm nghiêm túc, nó nên chỉ về một người mà thôi, nếu họ xứng đáng.

Suy nghĩ kĩ nhé các chàng trai.

“La bàn chỉ hướng bắc
Rồi lại chỉ hướng nam
Tớ chỉ hướng về cậu
Thứ khác tớ không ham.”

-
JOHN

MR BLANC1 Comment