PHI CÔNG HAY LÃO LÀNG

Source: Tumblr

Source: Tumblr

Đây có lẽ là một câu hỏi khó để mỗi cô gái có thể đưa ra câu trả lời chính xác và chắc chắn. 

Mỗi người phụ nữ đều có cá tính và sự trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Và vì vậy họ sẽ mang trong mình những sở thích và lối sống rất khác biệt. Có nhiều cô gái tôi từng gặp, họ luôn thích những chàng trai biết cách ăn nói và biết cách để ‘hư’. Họ thích cái cảm giác mạnh anh ta mang lại và những thử thách trong mối quan hệ đó. Ở một diễn biến khác, sẽ luôn có nhưng cô gái thích những chàng trai hiền lành và chân thành. Cái cảm giác an toàn và bình yên là thứ khiến họ mong muốn và yêu mến.

Xã hội thời nay thực ra đã trở nên cởi mở hơn rất nhiều và phụ nữ cũng đã có thể chủ động hơn trong mối quan hệ của mình. Họ không nhất thiết phải chọn những người đàn ông hơn tuổi, mà những chàng trai trẻ cũng là một lựa chọn không tồi.

Dẫu vậy mọi lựa chọn đều có những thuận lợi và khó khắn riêng. Và chính vì vậy việc giúp những người phụ nữ trên đưa ra quyết định đứng đắn nhất trở nên cần thiết với tôi hơn bao giờ hết.

Khi nhắc tới Phi Công, người ta sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng cao ráo đẹp trai nhưng tuổi đời còn rất trẻ và sẽ còn phải vấp ngã rất nhiều. Và vì anh ta non trẻ nên sẽ có bản tính thích chinh phục và ham chơi quá độ. Với một cô gái đã có sự từng trải, chàng trai Phi Công như này sẽ không thể gây ấn tượng mạnh mẽ. Anh ta chưa đủ sự chín chắn và trải nghiệm để chinh phục cô gái đã có nhiều kinh nghiệm nhất định trong cuộc sống.

Thế nhưng, cuộc sống thường thiếu sự công bằng và phụ nữ không phải ai cũng hạnh phúc trong tình yêu. Một người phụ nữ bước ra từ những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, cô ấy mất lòng tin với đàn ông và thiếu sự tích cực với cuộc sống. Và chính ngay lúc này việc gặp gỡ một người trẻ tuổi là điều cần thiết để làm tươi mới tâm hồn cô gái. Những cử chỉ và hành động của anh ta, dù chúng có ngây ngô và thiếu khéo léo đấy, nhưng tất cả đều là thật lòng và không toan tính.

Cho dù Phi Công có nhiều đức tính rất đáng khen, anh ta vẫn cần phải trau chút phẩm chất cá nhân rất nhiều. Và đa phần Phi Công thường sẽ là những chàng trai có ngoại hình cực phẩm nhưng ‘nội dung’ thì lại còn nhiều thiếu sót.

Trái ngược với Phi Công, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những anh chàng mà tôi tạm gọi là Lão Làng. Họ là những người trải đời, có đầy đủ kinh nghiệm trong cuộc sống và trong cả chuyện tình cảm. Cái cách họ nói chuyện và chia sẻ, cộng thêm cái chiều sâu trong tâm hồn và cách họ suy nghĩ thường rất thu hút với người đối diện. Để thích và yêu những người như này thì rất nhanh, nhưng để khiến họ mở lòng và yêu thương lại thì không dễ.

Đặc biệt với phụ nữ trẻ tuổi, nếu được chọn, họ sẽ thích Phi Công nhưng lại muốn yêu một Lão Làng.

Bản năng của phụ nữ là tìm kiếm tới sự an toàn. Nhưng sự an toàn mà chàng Phi Công mang lại sẽ thiếu sự tin cậy. Đặc biệt là nếu cuộc sống có trở nên phức tạp, anh ta sẽ bị mất phương hướng và không thể đưa ra quyết định hợp lý. Mất đi sự an toàn, người con gái sẽ trở nên thiếu lòng tin vào mối quan hệ và tương lai của nó. Tôi tin không một người con gái nào mong muốn điều này xảy ra cả, đặc biệt khi sự hạnh phúc của mình lại hoàn toàn phụ thuộc và người đàn ông trẻ tuổi kia.

Ngoài sự an toàn, phụ nữ cần nhiều sự tin tưởng về mặt tình cảm. Bản thân tôi cũng đã mắc nhiều sai lầm trong quá khức, đặc biệt là về vấn đề niềm tin như thê này. Với một chàng trai trẻ tuổi, anh ta còn lạ lẫm với các mối quan hệ. Việc đi với nhiều cô gái và trải nghiệm là điều rất dễ hiểu. Thanh xuân thì chỉ có một nên tại sao chúng ta lại không? Thế nhưng linh tính của người phụ nữ rất mạnh và tất nhiên cô ta sẽ nảy sinh nghi ngờ về mối quan hệ với chàng trai như này. Và khi sự nghi ngờ đã lên tới đỉnh điểm, tình cảm, dù có sâu đậm tới bao nhiêu rồi cũng sẽ về con số không.

Cái điểm cộng của Lão Làng thực ra lại nằm ở đây. Một người từng trải sẽ có nhiều hơn những kinh nghiệm và những lần thất bại. Họ hiểu được rằng để chơi bời cùng nhau thì rất là dễ, nhưng câu chuyện sau đó mới thực sự quan trọng hơn. Lão làng sẽ luôn biết đúng lúc nào cần lắng nghe và bảo ban người phụ nữ của mình. Và đặc biệt hơn đó là anh ta luôn biết cách yêu thương và chiều chuộng đúng mực, thứ mà một chàng Phi Công sẽ không bao giờ hiểu. Mọi cảm xúc anh ta dành cho người phụ nữ của mình đều rất rõ ràng và hiếm khi bị lẫn lộn.

Càng trưởng thành, đàn ông càng có thêm nhiều trách nhiệm hơn. Chuyện tình cảm cũng không là ngoại lệ, khi sự đầu tư cho mội mối quan hệ trở nên khá lớn. Phi Công hay Lão Làng, dù có trái ngược nhau về tính cách hay sở thích, tôi luôn tin cái trách nhiệm là mới là thứ quan trọng hơn tất cả. Nếu đó là người đàn ông trẻ tuổi nhưng có đủ khả năng và điều kiện để chăm lo gia đình và người bạn gái, tôi tin đó là sự lựa chọn tốt cho mối quan hệ lâu bền và hôn nhân trong tương lai. Nhưng nếu anh ta là Lão Làng và nhiều kinh nghiệm sống thì đó cũng là một option không kém cạnh chút nào. Đàn ông trưởng thành và lớn tuổi, ngoài gia đình và bạn gái, họ còn nhiều mối quan hệ làm ăn và sự nghiệp khác cần phải quan tâm. Và đó cũng là lí do cuộc sống họ dù bận rộn nhưng luôn thú vị và nhiều cảm xúc.

Lời khuyên của tôi ở đây, không phải nên yêu ai, kém tuổi hay hơn, thú vị hay nhạt, mà phải chọn cho mình người có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn khi để bên, sự tin tưởng mỗi khi gặp khó khăn và biết nhânj lấy trách nhiệm khi cần thiết.

 

Max

MR BLANC7 Comments