PHỤ NỮ VÀ TUỔI

LONDON, FEBRUARY 2016

Giữa bộn bề của công việc và những mối quan hệ cá nhân, năm nay tôi đón Tết tại London cùng những người bạn của mình. Thời gian sống ở London đã thay đổi con người tôi rất nhiều, nhiều người bạn cũ gặp lại không nhận ra có lẽ nói không ngoa.

Nhìn lại quãng thời gian qua, tôi thầm cảm ơn những người phụ nữ đã đi qua đời mình giúp hình thành một phần con người của tôi. Có người hơn tuổi của tôi, có người kém tuổi hơn tôi. Xin gửi lời cảm ơn đến những cô gái tôi đã có cơ hội nói chuyện, flirt, dating mà giúp tôi hiểu được con người họ nói riêng và phụ nữ nói chung. Nhưng điều quan trọng nhất là những thứ tôi học được từ họ mà tôi luôn trân trọng đúng nghĩa như những món quà của tạo hoá.

Những người phụ nữ đẹp là loài vật mang lại emotion, inspiration, và beauty. 

Những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình, họ có sự trưởng thành nhất định mà vì thế sở hữu những phẩm chất đã được tôi luyện nhiều, tạo nên sự hấp dẫn độc đáo của riêng mình họ. Tôi thực sự thấy ngạc nhiên khi biết được rằng có rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời trong độ tuổi trưởng thành của họ (late 20s, early 30s). Bỏ qua một số expectation mà xã hội VN truyền thống vẫn hay đặt ra, là những người phụ nữ trẻ thích tự đi du lịch/ phượt, tìm cách hiểu chính mình, hiểu thế giới xung quanh, có nhu cầu hay đam mê riêng của chính mình. Đối với họ, những khía cạnh của cuộc sống, cả xấu lẫn đẹp là để khám phá, trải nghiệm và cảm nhận. Vì thế, họ biết được rằng mình muốn gì từ cuộc sống, đặc biệt từ những romantic relationship của mình. Và phải công nhận rằng, những người phụ nữ “dừ” như thế, hẹn hò với họ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Họ cũng có trải nghiệm hơn trong việc communicate, họ hiểu chuyện rõ hơn, điều khiển cảm xúc tốt hơn, thông minh hơn, và chắc chắn là họ tự tin trong nhu cầu tình dục hơn nhiều.

Phụ nữ đẹp vốn dĩ đã hấp dẫn trong mắt người khác, cho dù độ tuổi của họ thế nào. Trái ngược với phụ nữ “dừ”, những người con gái trẻ tuổi có sức hấp dẫn có phần đáng yêu, năng động và dễ handle hơn. Điều rõ ràng hơn cả là sự mới mẻ vì khoảng cách thế hệ. Một người con gái trẻ sở hữu năng lượng tràn đầy sức sống, và là nguồn cảm hứng bất tận cho những mối quan hệ có nhiều cảm xúc mạnh mẽ hơn. Ở đây, tính cách immature không phải là disadvantage, mà nó giống như một cái feature tuyệt vời mà cũng gây phiền toái cỡ to cỡ nhỏ. Cái đặc biệt của sự trẻ tuổi, là điều mới mẻ, là vision, là những hoài bão ước mơ, là những mindset dần muốn phá bỏ những định luật cũ. Tất cả đều exciting và mang lại những challenge xứng đáng. Nhưng khi đạt được sự thoải mái, hãy relax và chơi đùa như những đứa trẻ, tận hưởng những giây phút vô tư lự.

Là một chàng trai trẻ đang thấy qua rồi cái thời học theo những hình mẫu "đàn ông đích thực" từ sách vở và người lớn, nên điều mà cô bạn gái hiện giờ của tôi chia sẻ gần đây khiến tôi thấy tâm đắc là nhận thức làm nên core value của một người đàn ông hơn bất cứ những gì anh ta học và tiếp xúc từ người khác và sách vở.

Chính vì thế, sự độc đáo có một không hai của mỗi cá nhân khiến cho con người ta có thể thưởng thức lẫn nhau trong một romantic relationship.

---

JOHN

MR BLANCComment