AT 23: ME, GIRLS, MONEY AND SEX

https://www.instagram.com/iam.serena/

https://www.instagram.com/iam.serena/

Ở cái tuổi cũng chưa lớn hẳn, tôi tự nghĩ mình già so với tuổi. Nếu nói dối rằng 25 thì người khác vẫn tin. Nhưng nếu để lấy nó làm cái cớ để giúp mình thành công trong cuộc sống thì cũng không hẳn là tồi. Tiền bạc cũng chưa có gì nhiều, căn bản cũng chỉ là đủ sống và tiết kiệm chút ít.

Nếu chỉ dừng lại ở chừng đó thì quả thật cuộc sống chả có gì thú vị. Đi học chẳm chỉ, vào trường tốt, kiếm được tấm bằng kha khá để có công việc rồi vài năm lấy vợ, vẫn một cái kịch bản mà gia đình và xã hội đặt ra. Nếu có chút tiền thì chịu khó đi du lịch, chụp vài kiểu ảnh rồi khoe cho cả thế giới trên facebook, và ta gọi đó là một cuộc sống tốt đẹp.

Tất cả những thứ bên trên, tôi có thể tạm gọi là group think, mục đích nhằm hướng một xã hội ổn định. Nhưng nó làm mất hết tính thú vị của cuộc sống. Giả dụ chúng ta đi xem một bộ phim mà mình rất mong đợi từ lâu. Nhưng vì lí do nào đó, kết cục của bộ phim đã bị đưa ra để phân tích, vậy mọi sự hứng khởi và háo hức tạm coi như không còn.

Đấy cũng là một phần lí do từ lúc còn bé tôi vẫn luôn ở riêng và ít đi với bạn bè. Tôi không nghĩ nó mất thời gian, vì bản thân luôn thích được ra ngoài. Nhưng nếu để đi cafe và nói dăm ba câu chuyện tào lao, hay đi phân tích nhân vật chính trong một sự kiện gần đây là thứ ta thường hay làm, chúng không khiến tôi thấy hứng thú.  Lớn lên một chút, tôi làm cảm thấy nó khá tầm phào. Và khi thời gian trở nên khan hiếm, chi phí cơ hội cũng tăng cao, tôi lại càng thích dành đầu tư thời gian cho bản thân hơn.

----

Lớn lên trong một gia đình không có anh chị em, lại ở một đất nước xa xôi đã lâu khiến tôi muốn một ai đó bên cạnh mình. Nghe giống như một điều hiển nhiên, nhưng chúng ta thường tiếp cận nó với nhiều cách khác nhau, phần nhiều là sai. Một cách đơn giản, anh giờ đang buồn, em lại một thân cô đơn, vậy chúng ta hãy đến với nhau. Đây là cách con người chấp nhận hoàn cảnh định đoạt số phận và tự hỏi sao ta mãi không hạnh phúc với sự lựa chọn.

Con gái Việt Nam, nhìn chung giàu lòng thương cảm. Họ sẽ vẫn chăm sóc và yêu thương người đàn ông của mình cho đến khi họ không thấy tiềm năm của anh ta đâu nữa, và họ sẽ từ bỏ. Cũng giống như cách ex của anh bạn tôi bỏ anh ta và đi với chàng trai là bạn thân của anh ấy. Con gái không bao giờ dám gian dối, nhưng họ sẽ làm nếu họ thực sự bất mãn với người bạn trai của mình. Nếu đó là một cô gái xinh, lỗi không phải ở cô ấy, mà là chàng trai chưa đủ tầm để giữ cô ta bên cạnh.

Trong lúc đó, người con gái tôi đang date lại mang một hình ảnh khác. Vốn sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, cô ấy không có thói quen chăm sóc người khác. Cô ấy tự lập nhưng không hề vô tâm, một điều lúc đầu tôi thấy khó hiểu. Cách tôi chăm sóc bản thân cũng giống như cách cô ấy để ý đến tiểu tiết trong cuộc sống. Cô ấy tin tưởng và tôn trọng tôi, và bù lại tôi hoàn toàn thoải mái với những thứ cô ta làm, chừng nào chúng không vi phạm đạo đức cá nhân.

Đúng, có những lúc chúng tôi chưa thực sự chấp nhận hết những điểm khác biệt của đối phương. Dẫu vậy con người mặc định là phải khác nhau và chỉ có chúng mới tạo động lực để chúng ta thay đổi và trở nên tốt hơn cho người còn lại. Tôi biết có thể cô ta sẽ không hiểu được điều này, nhưng sự hạnh phúc trong cuộc sống, tôi muốn phần nhiều do mình mang lại. Cũng giống như cách ta cho đi sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn những gì ta đạt được.

----

Tiền là một khái niệm rất chủ quan, vì mỗi người nghĩ về nó khác nhau. Tất nhiên chúng ta còn rất lâu mới giàu, vì nó là thịnh vượng từ ba đời trở nên. Với tôi, tiền gắn liền với sự đầu tư hơn là tiết kiệm, mà ngụ ý đấy là đầu tư vào bản thân để tích luỹ kiến thức và trải nghiệm. Tuy nhiên, chính cái group thinking mà tôi nói bên trên lại cản trở lối tư duy này.

Trong xã hội châu Á, áp lực bằng cấp khiến chúng ta suy nghĩ theo một chiều, rằng tấm bằng sẽ mang lại sự ổn định trong cuộc sống. Và điều này cũng không sai khi mà mức độ học vấn của chúng ta còn thấp, và còn quá nhiều người thiếu kiến thức. Nhưng kiến thức gì và dậy chúng ra sao mới đáng để quan tâm. Sinh ra giữa những người bạn có dư giả tài chính khiến tôi tự hỏi bản thân mình vậy. Rằng nếu mình muốn có một sự tự do tài chính trong vòng vài chục năm tới thì mình cần làm những gì? Tiếc rằng trường lớp, môi trường nhào nặn chúng ta đến tận tuổi 22 cũng chưa chắc có câu trả lời cụ thể.

Tôi dùng tiền để đầu tư bản thận mình khác so với những bạn cùng tuổi. Du lịch là thứ tôi ít để tâm nhất, cho dù bản thân rất thích đi khám phá. Nếu tiền là một thứ cần thiết thì thời gian mới giúp bạn sinh thêm tiền. Ý tôi là nếu bạn trì hoãn sự tận hưởng hôm nay, để giúp mình có cuộc sống như ý về sau, thời gian chính là chìa khoá. Thử tưởng tượng rằng nếu nhưng người bạn của mình đi rave hoặc phượt trong vòng 3 ngày 2 đêm, cùng lúc đó bạn tự đọc sách, take note hoặc học những khoá tự học, sau một vài lần như vậy, cuộc nói chuyện của bạn với họ sẽ khác. Tư duy tài chính sẽ chính xác hơn và bạn nhìn thấy những cơ hội đầu tư mà ít ai để ý. Và cho đến khi họ biết rằng có quá nhiều thứ để học hỏi, họ sẽ tìm đến bạn và coi bạn như một vị thần để xin lời khuyên.

----

Một khi có tiền, chất lượng cuộc sống sẽ đi lên, và tất nhiền chất lượng và số lượng những lần hẹn hò cũng vậy. Tuy vậy, trong chuyện tình cảm, đặc biệt là sex ,điều này không hoàn toàn chính xác. Việc dating với nhiều cô gái Anh Quốc trong thời gian gần đây giúp tôi nhận ra nhiều điều. Một trong số đó là sự hấp dẫn đến từ bản chất, chứ không phải ham muốn.

Xã hội vẫn nói rằng chỉ có đàn ông là ham muốn chuyện đó, trong khi phụ nữ không. Chỉ có những thằng khờ mới tin điều đó. Những người đàn ông trưởng thành và thành đạt mà tôi biết, họ date và có mối quan hệ “thân mật” với một khối lượng lớn nhiều phụ nữ khác nhau. Tuy nhiên, khác với một gã player, họ như vậy bởi vì một cách cốt lõi, họ ham muốn sex, nhưng đồng thời họ biết phụ nữ còn ham muốn chuyện đó gấp 10 lần đàn ông.

Bỏ qua chức năng duy trì nòi giống, muốn có được sex thì phải học cách hấp dẫn đối phương của mình. Và tất nhiên chúng không phải là một loại chiêu trò mà ai cũng có thể bắt chước. Một người đàn ông lôi cuốn sẽ biết cách dùng ánh mắt, lời nói, cử chỉ, hành động và tính cách của mình để hấp dẫn người con gái vào cuộc sống của anh ta. Và sex chỉ là một hệ quả của quá trình hấp dẫn đó.

Gọi đó là một quá trình cũng không sai, vì để từ một thằng trẻ trâu đến một người đàn ông cần thời gian và những lần vấp ngã. Tuy nhiên con người chúng ta, ai cũng thích lối tắt để tiết kiệm thời gian, và ít ai có đủ kiên nhẫn. Vậy nên thay vì  hấp dẫn qua con người, tiền trở thành công cụ giải quyết tuyệt vời. Với logic này, càng nhiều tiền thì số lần sex càng cao. Và đây chính là lí do đàn ông sẵn sàng trả thật nhiều tiền, mua thật nhiều quà, để đổi lại sex với người con gái.

----

MAX

 

 

 

MR BLANC3 Comments