(2)

Trên thực tế

Nếu người A làm gì đó cho người B, người A làm vậy vì người A thích người B. Đa số người bình thường sẽ nghĩ về điều ngược lại, rằng: nếu bạn muốn người khác thích mình, thì bạn nên giúp/tặng/làm cho một điều gì đó cho người ta, thì người ta mới mến mình hơn.

Sai.

Người A ‘thích’ người B hơn vì người A đầu tư cảm xúc vào người B nhiều hơn. Có thể người A kì vọng người B đáp trả lại nghĩa cử của mình. Có thể người A thấy bản thân ‘không bằng' người B trên khía cạnh địa vị xã hội. Có thể người A đang bảo vệ lòng tự trọng của họ - người B phải là ai đó đặc biệt đến mức người A muốn làm gì đó cho họ! Hoặc chỉ vì cái nghĩa cử của người A để khiến người B nghe theo lời của người A.

Khi một người phụ nữ thực sự mê một người đàn ông, cô ấy sẽ MUỐN làm các thứ (vd: nấu ăn, dọn đồ, massage, bj, tặng bánh, v.v.) tuỳ vào độ bạo của người con gái. Và quan trọng hơn là cô ấy MUỐN đầu tư cảm xúc của mình vào người đàn ông đấy. Khi ấy, người phụ nữ là người muốn chủ động đóng góp vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai người.

(còn tiếp)

-
JOHN

MR BLANC1 Comment