SHOPPING AS A 1ST DATE

Phần lớn các thanh niên trẻ ngày nay có tư tưởng rằng cuộc hẹn hò đầu tiên phải thật lãng mạn, hoàn hảo và hoành tráng. Họ dành cả ngày trời vò đầu bứt tóc, thậm chí sẵn sàng hành hạ anh em chí cốt chỉ để nghĩ ra được một ý tưởng mới lạ cho buổi 1st date sắp tới với cô nàng họ đang theo đuổi. Kết quả cuối cùng theo tôi thường thấy, mọi thứ đâu lại vào đấy: một buổi cà phê hoặc bữa tối lãng mạn, và vấn đề lại tiếp diễn khi chất xám của những thanh niên này thêm một lẫn nữa được dùng đến để nghĩ ra một quán cà phê hay nhà hàng đủ sang chảnh và lãng mạn.

Một buổi 1st date không nhất thiết phải liên quan đến ăn và uống, cũng không cần thiết phải quá lãng mạn, sang chảnh và cầu kỳ; nó hoàn toàn có thể là một buổi dã ngoại, ngắm cảnh, đi chơi công viên, hay bất kỳ hoạt động ngoài trời khác. Trong bài viết này tôi sẽ nói về SHOPPING DATE.

Shopping date chỉ đơn giản là bạn cùng cô nàng đi mua sắm, nhưng mua sắm cái gì và cho ai thì tuỳ các bạn quyết định, đơn giản nhất là sắm đồ cho cô ấy vì chắc chắn bạn sẽ không muốn kiệt sức khi xách thêm bất kỳ thứ gì của bản thân. Có 3 điểm lợi của Shopping Date:

::

Thứ nhất là logistic. Bạn sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều chất xám để nghĩ ra địa điểm shopping, có rất nhiều lựa chọn từ malls/ department stores, cho đến các dãy phố đi bộ, thậm chí cả những lễ hội nhỏ lẻ vẫn thường được tổ chức. Ở London thì địa điểm shopping lý tưởng nhất là Oxford Circus, một dãy phố với hàng trăm hàng quán và hàng chục các loai mall lớn nhỏ, việc chỉ cần 1 ngày mà có thể đi hết từ A-Z tại đây thường là một việc bất khả thi.

::

Thứ hai là plan & time. Khi đã quyết định shopping date có nghĩa kế hoạch tổng thể của bạn xem như đã hoàn thành, những hoạt động nhỏ trong khi shopping và các kế hoạch sau đấy như đi đâu tiếp, đi ăn tối hay không, nếu có thì ăn ở đâu, v.v... sẽ thường được quyết định một cách ngẫu hứng trong những giây phút vui vẻ thoải mái giữa hai người. Bạn cũng sẽ không bị gò bó bởi thời gian, sẽ không phải lượn Zara đúng 1 tiếng, Mango đúng 30 phút, Topshop đúng 45 phút, ra khỏi mall lúc 17:03 và đặt chân đến tiệm trà chiều lúc 17:14 để có mặt ở nhà hàng sang chảnh đã book sẵn vào lúc 18:30. 

::

Thứ ba là atmosphere & connection. Tin tôi đi, bạn sẽ chẳng phải nghĩ ra những chủ đề mang tầm vóc vĩ mô để nói trong khi đi shopping đâu. Phụ nữ tự động hoà mình vào môi trường với xung quanh đầy ắp các bộ áo váy và những túi xách đủ màu, tất cả những gì bạn cần làm là nói chuyện về thời trang, ngắm nhìn cô ấy trong những bộ váy thử và đưa ra lời nhận xét, xách đồ giúp cô ấy và vòng tròn cứ thế lặp lại. Bạn sẽ không phải động não hay làm bất cứ thứ gì hào nhoáng, sợi dây liên kết sẽ tự động kết nối bạn và cô ấy lại với nhau một cách rất tự nhiên. Một cô gái sẽ rất thích khi bạn đưa cho cô ấy một bộ váy và nói "Anh nghĩ em mặc chiếc váy này sẽ rất đẹp", và đặc biệt thích hơn nữa khi nhận được những lời khen từ bạn sau khi mặc thử chúng.

::

Phụ nữ đánh giá rất cao những người đàn ông am hiểu về thời trang và phụ kiện của nữ giới. Vì vậy nếu kiến thức của bạn về lãnh vực này đang là con số 0 tròn trĩnh, thì bạn hãy bỏ chút thời gian và công sức ra để tìm hiểu về tên các loại áo váy, mũ nón, giày dép khác nhau; thậm chí về cả những khái niệm của size áo ngực, đồ lót; và nhất là hiểu biết những thương hiệu thời trang nữ đẹp và độc đáo, không cần thiết phải nổi tiếng. Khi cô ấy nói rằng muốn mua một chiếc circle skirt, dẫn cô ấy vào Mango hay Forever 21 chắc chắn sẽ làm cô ấy thích hơn là Burberry hay Salvatore. 

::

Các bạn sẽ thắc mắc ai sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán? Hãy để cô nàng tự thanh toán những món đồ cô ấy mua, còn trách nhiệm của bạn sẽ là những hoạt động mà cả hai cùng hưởng thụ trong buổi date như vài ly trà sữa, cốc kem, đồ ăn vặt, bữa tối, v.v... Tuy nhiên, nếu cô ấy offer việc trả tiền cùng, hãy tôn trọng, chấp nhận và dành tặng cho cô ấy một lời khen hoặc cảm ơn. Như Max đã từng nói "Phụ nữ độc lập về cả cuộc sống lẫn tài chính vẫn là người phụ nữ hấp dẫn nhất."

::

Tôi từng đi khá nhiều buổi shopping date với nhiều cô gái khác nhau, và sự thật tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với những buổi coffee hay dinner date gò bó khác. Tuy việc đi shopping cùng phụ nữ từ sáng đến chiều tối quả thật là một việc đốt sức khủng khiếp, nhưng nó luôn là một sự lựa chọn rất thú vị ngày nay để đổi mới những tư tưởng của bản thân trong xã hội hiện tại, khi dinner date tại những nhà hàng sang chảnh lãng mạn đã trở nên quá phổ biến và nhàm chán. 

----

TV 

MR BLANCComment